Khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt nhất

Nếu bạn muốn làm chuyên viên thanh toán quốc tế ở Ngân hàng hoặc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thì chắc chắn bạn cần học thêm khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu. Hiện chưa có quá nhiều đơn vị chuyên đào tạo khóa học này, vì vậy lựa chọn khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt không quá khó khăn.

Tuy vậy bạn cũng cần cẩn trọng lựa chọn trung tâm đào tạo thanh toán quốc tế uy tín. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế và review chi tiết khóa học thanh toán quốc tế ở đâu tốt.

>>>>> Xem thêm: Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất

1. Vai Trò Quan Trọng Của Nghiệp Vụ Thanh Toán Quốc Tế

Trong các mối quan hệ thanh toán quốc tế, ngân hàng đóng vai trò trung gian tiến hành thanh toán. Nó giúp cho quá trình thanh toán được tiến hành an toàn, nhanh chóng và thuận lợi đồng thời giảm thiểu chi phí cho khách hàng. 

Với sự uỷ thác của khách hàng, ngân hàng không chỉ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các giao dịch thanh toán mà còn tư vấn cho họ nhằm tạo nên sự tin tưởng, hạn chế rủi ro trong quan hệ thanh toán với các đối tác nước ngoài. Thanh toán quốc tế không chỉ làm tăng thu nhập của ngân hàng, mở rộng vốn, đa dạng các dịch vụ mà còn nâng cao uy tín của ngân hàng trên thị trường tài chính quốc tế.

Trong quá trình lưu thông hàng hoá, thanh toán quốc tế là khâu cuối cùng, do vậy nếu thanh toán thực hiện nhanh chóng và liên tục, giá trị hàng hoá xuất nhập khẩu được thực hiện sẽ có tác dụng thúc đẩy tốc độ thanh toán và giúp các doanh nghiệp thu hồi vốn nhanh.

Thông qua thanh toán quốc tế còn tạo nên các mối quan hệ tin cậy giữa doanh nghiệp và ngân hàng, từ đó có thể tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp được các ngân hàng tài trợ vốn trong trường hợp doanh nghiệp thiếu vốn, hỗ trợ về mặt kỹ thuật thanh toán thông qua việc hướng dẫn, tư vấn cho doanh nghiệp, hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thanh toán với các đối tác.

Thanh toán quốc tế còn có tác dụng khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gia tăng qui mô hoạt động, tăng khối lượng hàng hoá giao dịch và mở rộng quan hệ giao dịch với các nước.

Thanh toán quốc tế giúp tập trung và quản lý nguồn ngoại tệ trong nước và sử dụng ngoại tệ một cách hiệu quả, tạo điều kiện thực hiện tốt cơ chế quản lý ngoại hối của nhà nước, quản lý hiệu quả các hoạt động xuất nhập khẩu theo chính sách ngoại thương đã đề ra.

Với vai trò đặc biệt quan trọng đó, nhân viên thanh toán quốc tế có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia, đặc biệt trong thời hiện tại, sức ảnh hưởng của thanh toán quốc tế ngày càng lớn. Nhu cầu học thanh toán quốc tế ngày một gia tăng.

2. Học Thanh Toán Quốc Tế Ra Làm Gì?

Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về thanh toán quốc tế, xuất nhập khẩu muốn tìm hiểu nâng cao nghiệp vụ về Thanh toán Quốc tế – một trong những mảng nghiệp vụ khó nhất trong hoạt động xuất nhập khẩu thì nên học thêm khóa học chuyên về Thanh toán quốc tế. Vậy học khóa học thanh toán quốc tế ra làm gì? 

Đối với sinh viên khối ngành kinh tế các trường ngoại thương, tài chính ngân hàng và các khối ngành khác muốn thi vào vị trí Thanh toán quốc tế/ Tài trợ thương mại tại các ngân hàng thì rất cần học thêm nghiệp vụ Thanh toán quốc tế để phục vụ cho công việc sau này.

Ngoài ra, bạn là nhân viên xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp nhưng gặp khó khăn khi làm các thủ tục thanh toán quốc tế, mong muốn bồi dưỡng nghiệp vụ thanh toán quốc tế thì cũng nên tham khảo thêm khóa học thanh toán quốc tế. Học thanh toán quốc tế sẽ giúp bạn có thể xử lý tốt thủ tục thanh toán quốc tế tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Để trở thành Lãnh đạo các doanh nghiệp (trưởng phó phòng, phòng giao dịch, giám đốc các doanh nghiệp), có thể hiểu và quản lý hiệu quả, quản trị rủi ro trong thanh toán quốc tế, đảm bảo an toàn, lợi nhuận cuối cùng của hoạt động xuất nhập khẩu, chắc chắn bạn cần học thêm khóa học về thanh toán quốc tế.

3. Tìm Hiểu Về Vị Trí Chuyên Viên Thanh Toán Quốc Tế Tại Ngân Hàng & Doanh Nghiệp

Chuyên viên thanh toán quốc tế là người thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán quốc tế. Thực hiện các giao dịch cho các khách hàng, doanh nghiệp. Xử lý các hồ sơ, chứng từ cũng như soạn thảo triển khai, các quy trình, chính sách, hướng dẫn về thanh toán quốc tế.

Học thanh toán quốc tế ra làm gì

Vị trí nhân viên thanh toán quốc tế có chức năng và nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế, vì vậy họ là những người cần kiến thức chuyên ngành sâu rộng, tỉ mỉ và trách nhiệm về các hợp đồng quốc tế hay phương thức thanh toán quốc tế…

Công việc của nhân viên thanh toán quốc tế khá phức tạp, bao gồm nhiều quy trình phức tạp, vì nó liên quan đến trao đổi giữa các quốc gia với nhau. Phải ghi nhớ và tuân thủ rất nhiều quy ước, quy định để thực hiện các giao dịch và đàm phán với các đối tác. Cụ thể công việc của nhân viên thanh toán quốc tế được khái quát như sau:

+ Nắm bắt các thông tin trong chứng từ, từ các bộ phận khác để thực hiện các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền tệ, hay các hợp đồng thương mại có quy định về chuyển tiền, sử dụng các thỏa thuận khác nhau về phương thức và thời gian chuyển tiền.

+ Đảm bảo tính hợp pháp và chắc chắn của các chứng từ nhận từ khách hàng. Từ đó ngân hàng mới có thể thực hiện được các giao dịch, đồng thời các giao dịch mới trở thành hợp pháp trước pháp luật.

+ Tư vấn, liên hệ và chăm sóc khách hàng khi thực hiện việc giao dịch thanh toán, hoàn thành các thủ tục liên quan đến giao dịch đó.

+ Lưu trữ và quản lý các hồ sơ, hợp đồng một cách khoa học và hợp lý.

+ Đưa ra các đối sách nâng cao chất lượng và hiệu quả làm việc của cá nhân, tổ chức giúp tối đa hóa thời gian thanh toán của khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

Ngoài việc làm chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng, khi học các khóa học thanh toán quốc tế, bạn cũng có thể làm vị trí thanh toán quốc tế tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistics.

4. Học Thanh Toán Quốc Tế Ở Đâu Tốt Nhất?

4.1. Hạn chế học thanh toán quốc tế tại trường đại học

Ngành học về thanh toán quốc tế đang được giảng dạy rất phổ biến tại các trường đại học khối ngành kinh tế, đặc biệt là các tại trường đại học về Ngân hàng. Chương trình đào tạo tại các trường được xây dựng bài bản, giúp sinh viên nắm bắt toàn bộ các nghiệp vụ liên quan đến hoạt động thanh toán quốc tế như các phương thức thanh toán quốc tế, quy trình làm thủ tục thanh toán quốc tế, bộ chứng từ trong thanh toán quốc tế & những rủi ro trong thanh toán quốc tế,…

Tuy vậy, nhìn chung chương trình này mang tính hàn lâm, học thuật, với lượng kiến thức, tài liệu quá lớn nhưng không đi sâu vào thực tế xử lý nghiệp vụ thanh toán quốc tế. Điều này khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn trong việc bắt nhịp với công việc của chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng cũng như tại doanh nghiệp.

Các phương thức thanh toán quốc tế trong giáo trình, tài liệu chưa cập nhật kịp thời tình hình thực tế của hoạt động thanh toán quốc tế tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & tại các ngân hàng hiện nay. Vì vậy hầu hết các bạn sinh chuyên ngành tài chính – ngân hàng đều mất khá nhiều thời gian để có thể xử lý tốt nghiệp vụ phát sinh về thanh toán quốc tế.

Do vậy, ngoài chương trình học chính quy tại các trường đại học, các bạn sinh viên thường tham gia các khóa học đào tạo thực tế về thanh toán quốc tế tại các đơn vị đào tạo uy tín. Với chương trình học mang tính thực tiễn cao hơn, nội dung được rút gọn, đi đúng vào các vấn đề trọng tâm về thanh toán quốc tế đã giúp sinh viên tự tin khi đi ứng tuyển vào vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng & có thể xử lý được các nghiệp vụ thanh toán quốc tế tại doanh nghiệp.

Vậy hiện nay có các đơn vị nào đào tạo chuyên biệt, thực tế về nghiệp vụ Thanh toán quốc tế? Chúng tôi đã dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên giảng dạy, phản hồi học viên,.. để có thể chia sẻ về đơn vị đào tạo được đánh giá cao nhất hiện nay.

4.2. XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH – Đơn vị đào tạo thanh toán quốc tế tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn đang tìm nơi học thanh toán quốc tế thực chiến, học trực tiếp với chuyên gia trong lĩnh vực thanh toán quốc tế thì Xuất nhập khẩu Lê Ánh (XNK Lê Ánh) là sự lựa chọn hàng đầu.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh là trung tâm đào tạo dẫn đầu về chất lượng giảng dạy các khóa học Thanh toán quốc tế và khóa học xuất nhập khẩu – Logistics. Khóa học Thanh toán quốc tế tại Trung tâm có sự đa dạng về chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên giỏi, lâu năm kinh nghiệm.

Khóa học thanh toán quốc tế tốt nhất Hà Nội TPHCM

Khi tham gia khóa học thanh toán quốc tế tại đây bạn sẽ được chuyên gia Thanh toán quốc tế tại ngân hàng và chuyên gia Thanh toán quốc tế tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu trực tiếp hướng dẫn. Vì vậy, khóa học Thanh toán quốc tế tại XNK Lê Ánh được đánh giá cao và là sự lựa chọn của đa số các bạn sinh viên, người đi làm muốn học thực tế nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo thanh toán quốc tế tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Phần 1: Tổng quan về nghiệp vụ thanh toán quốc tế

Phần 2: Các loại LC và cách sử dụng hiệu quả

Phần 3: Chuẩn bị và kiểm tra Bộ chứng từ Xuất trình theo LC

Phần 4: Chuẩn bị và kiểm tra Bộ chứng từ Xuất trình theo LC (phần II)

Phần 5: Chuẩn bị và kiểm tra Bộ chứng từ Xuất trình theo LC (phần III)

Phần 6: Hệ thống Swift, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng

Phần 7: Thực hiện thanh toán quốc tế tại các ngân hàng

Phần 8: Rủi ro trong việc sử dụng các phương thức TTQT và BLQT

Phần 9: Con đường trở thành chuyên gia

Học viên ở đây được học với:

+ 100% chứng từ/biểu mẫu thực tế của các doanh nghiệp và ngân hàng

+ 100% các tập quán quốc tế trong chương trình là phiên bản mới nhất có song ngữ Anh- Việt.

+ Hệ thống các slides bài giảng và các tài liệu được biên soạn công phu chi tiết.

khóa học thanh toán quốc tế

Khóa học Thanh toán quốc tế tại Trung tâm Lê Ánh

khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu
Phản hồi khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu tại Trung tâm Lê Ánh

Khi tham gia khóa học Thanh Toán Quốc Tế tại trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh, học viên sẽ nhận được các lợi ích thiết thực như:

+ Đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc trong công ty xuất nhập khẩu: Quản lý mảng kinh doanh quốc tế tại doanh nghiệp, chuyên viên Thanh toán quốc tế tại Ngân hàng, Nhân viên chứng từ tại doanh nghiệp,…Đây là những vị trí quan trọng hàng đầu ở các công ty xuất nhập khẩu và tại Ngân hàng.

+ Nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên sâu về thanh toán quốc tế vào thực tế, đặc biệt là những kiến thức, kĩ năng đặc thù của vị trí Thanh toán quốc tế tại ngân hàng, vị trí mua bán hàng hóa quốc tế, vị trí nhân viên theo dõi đơn hàng tại công ty có hoạt động xuất nhập khẩu.

+ Được hỗ trợ tận tình đến khi thành thạo và làm được việc, hỗ trợ trọn đời.

+ Được tham gia vào Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.

+ Được cấp Chứng chỉ thanh toán quốc tế nếu vượt qua bài test chuẩn đầu ra. Bài test này có độ khó tương đương với bài test đầu vào ở nhiều doanh nghiệp hiên nay.

HỖ TRỢ THỰC TẬP KẾT NỐI TUYỂN DỤNG sau khóa học.

Bạn có thể tham khảo chi tiết khóa học thanh toán quốc tế của Trung tâm Lê Ánh tại bài viết: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-thanh-toan-quoc-te-chuyen-sau.html

Hotline: 0904848855/ 0966199878

website: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Có thể thấy rằng Thanh toán quốc tế là một trong những nghiệp vụ khó & phức tạp nhất đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Vì vậy, dù làm về thanh toán quốc tế tại doanh nghiệp hay tại ngân hàng, bạn đều cần nắm rất rõ, am hiểu tường tận về từng phương thức thanh toán để tránh những sai sót khi làm thủ tục thanh toán. 

Ngoài ra thanh toán quốc tế cũng tồn tại rất nhiều rủi ro, gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, nên đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đặc biệt là doanh nghiệp lớn vấn đề thanh toán đặc biệt được coi trọng. Việc học thanh toán quốc tế vì vậy cũng rất cần thiết nếu bạn xác định làm quản lý tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoặc làm chuyên viên thanh toán quốc tế tại ngân hàng.

Mong rằng bài viết này của Nghiệp vụ logistics hữu ích với bạn, nếu bạn đang cần tìm khóa học thanh toán quốc tế, đây chắc chắn sẽ là những thông tin quan trọng để bạn trang bị nghiệp vụ chuyên sâu về thanh toán quốc tế.

5/5 - (2 bình chọn)

By

17 thoughts on “Khóa Học Thanh Toán Quốc Tế Ở Đâu Tốt?”
 1. thanh toán quốc tế là mảng khá mới sắp tới em phụ trách ạ, em tự đọc các văn bản thấy cũng khá khó, không biết học có giúp ích được cho công việc của em không ạ? Em cảm ơn anh chị

  1. đọc mỗi văn bản thôi cũng tàu hỏa nhập ma rồi, phục bạn, m học ở trường xong cũng ngán môn thanh toán quốc tế này lắm

 2. tìm hiểu về thanh toán quốc tế thấy khá khó, mình đọc ucp và isbp thì cũng thấy quá nhiều, này học khóa học thanh toán quốc tế thì có học cả mấy cái này không?

  1. kể ra mà có chỗ nào cho học thử thì tốt, tìm trên mạng thông tin nhiều tràn lan, cũng hên xui lắm, xuất nhập khẩu còn xa lạ quá

 3. Cảm ơn chia sẻ của page, cho em hỏi nếu em học ngành kinh tế chung chung thôi thì em đá ngang qua làm thanh toán quốc ở ngân hàng được không? cơ hội việc làm ở ngành này như thế nào ạ?

 4. Tìm hiểu rất nhiều bên quảng cáo khóa học thanh toán quốc tế, nhưng chẳng thấy báo lịch học gì hết, kêu chưa có lịch.mất công hỏi các thứ về khóa học, thiệt khóa này ít mở vậy sao nhỉ?

 5. học về các trường LC thì học khóa thanh toán quốc tế này phải không? tôi đang cần tìm hiểu để phục vụ cho công việc, nếu có chương trình học để tham khảo thì quá tốt.

 6. Khóa thanh toán quốc tế nâng cao bên Lê Ánh học phí 3,5tr thôi ạ, mức thấp ghê á. mình ko ngờ, cứ nghĩ khóa này học phí cao vì cũng khó. May quá. bác nào học ở đây rồi cho chút review nhé.

 7. Mình làm kế toán nội bộ thôi, giờ công ty muốn chuyển qua kiêm cả phần thanh toán quốc tế, mình có nên học khóa học thanh toán quốc tế không nhở? thực sự mình khá hoang mang luôn, nhỡ làm không được lại bị la/

 8. ít chỗ dạy thanh toán quốc tế lắm, tìm mãi mới thấy có trung tâm Lê Ánh, mong là học ở đây sẽ được học về thi chứng chỉ CDCS nữa, mình cũng ko thấy có bên nào tổ chức ôn nhỉ, muốn tìm hiểu thêm về chứng chỉ này.

  1. Em học chuyên ngành ngân hàng, em đang làm thực tập sinh rồi ạ, em muốn làm ở bộ phận thanh toán quốc tế thì có nên học thêm khóa học thanh toán quốc tế này không ạ.

  2. cho tớ hỏi chứng chỉ này thi có khó không bạn, tớ đang muốn làm chuyên viên thanh toán quốc tế và thi chứng chỉ này nữa.

 9. Sao chẳng có bên nào mở khóa học thanh toán quốc tế nhỉ, minh cần có kiến thức về thanh toán, bộ chứng từ để thi tuyển vào vị trí chuyên viên thanh toán quốc tế ở ngân hàng ạ, liệu học thanh toán quốc tế ở bên xnk Lê Ánh có được không nhỉ?

 10. Trước tôi có học về ngân hàng cũng có học thanh toán quốc tế nhưng giờ quên hết thì nên học khóa học thanh toán quốc tế này không? coi như tôi chưa có kiến thức gì về thanh toán quốc tế cả, mong được anh chị tư vấn/

 11. cho em hỏi bên Trung tâm Lê Ánh có khóa học về Thanh toán LC không ạ? em đang gặp phải nhiều vấn đề về chứng từ LC mà không biết làm thế nào ạ, giờ mới biết đến khóa học này, nếu biết trước có khóa học thanh toán quốc tế thì có phải hay không chứ.

 12. Em muốn tìm khóa học làm chuyên viên thanh toán quốc tế ở ngân hàng, em học ngành tài chính – ngân hàng nhưng bị chung chung quá ạ. Học thanh toán quốc tế ở trung tâm Lê Ánh được đúng không ạ?

  1. bên học viên ngân hàng cũng mở lớp hay sao đó bạn, nhưng mà học bên trung tâm xuất nhập khẩu thì theo chiều hướng thanh toán quốc tế cho công ty xuất nhập khẩu hay là sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *