học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất ở Hà Nội & tphcm là thông tin có rất nhiều bạn đọc quan tâm. Kiến thức tự tìm hiểu hoặc học tại trường đại học sẽ không đủ để sinh viên hoặc những bạn học trái ngành có thể làm được nghề xuất nhập khẩu. Vì vậy hiện nay có rất nhiều khóa học xuất nhập khẩu thực tế đáp ứng nhu cầu học và thực hành nghề xuất nhập khẩu của đông đảo sinh viên, người đi làm.

Các tiêu chí để đánh giá trung tâm đào tạo khóa học xuất nhập khẩu chất lượng:

Đội ngũ giảng viên: Có kiến thức về ngành XNK tốt, am hiểu kiến thức chuyên sâu về ngành, có kinh nghiệm làm việc thực tế lâu năm tại các doanh nghiệp XNK. Bạn học để ra làm được việc luôn tại các doanh nghiệp nên cần những thầy cô có kinh nghiệm thực tế, truyền đạt, hướng dẫn cho bạn cách xử lý công việc với các cơ quan công quyền, với hải quan, xử lý các tình huống cụ thể.

Chương trình đào tạo: Cần hệ thống bài bản giúp người học dễ nắm bắt, tiếp thu kiến thức hiệu quả. Nội dung khóa học xuất nhập khẩu bám sát thực tế tại doanh nghiệp.

Chính sách hỗ trợ: Nên lựa chọn các trung tâm có chính sách hỗ trợ học viên tốt. Hiện nay có rất nhiều trung tâm hỗ trợ học viên cả trong và sau khóa học tốt. Không chỉ kiến thức trong khóa học mà ngay cả sau khi bạn học xong, đi làm, sẽ gặp nhiều vấn đề vướng mắc, sẽ có nơi để học hỏi, trao đổi. Ngoài ra các bạn cũng cần quan tâm đến các chính sách ưu đãi về học phí, hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khóa học xuất nhập khẩu …

Nếu bạn đang tìm kiếm học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất, bạn có thể tham khảo khóa học tại các trung tâm uy tín sau:

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH – ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU CHẤT LƯỢNG CAO

Khi tìm hiểu về việc học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất, chúng tôi đã biết đến rất nhiều trung tâm đào tạo khác nhau, trong đó XNK Lê Ánh được đông đảo người học bình chọn và chuyên gia trong nghề đánh giá cao.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh (XNK Lê Ánh) trực thuộc Trung tâm Đào tạo Thực hành Lê Ánh được thành lập từ năm 2012, là một trong số rất ít các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu được cấp phép, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà nước về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất, trình độ & nhu cầu học viên.

Sau khi học xong khóa học xuất nhập khẩu, vượt qua bài test đầu ra của trung tâm, học viên sẽ được cấp chứng nhận của trung tâm. Đây là chứng nhận có giá trị cao, có sự uy tín nhất định đối với các doanh nghiệp XNK trong nước.

XNK Lê Ánh khẳng định vị thế là một trong những địa chỉ tin cậy nhất trong đào tạo xuất nhập khẩu thực tế với 10 cơ sở học tại Hà Nội và TPHCM. Tính đến nay, XNK Lê Ánh đã đào tạo, cung ứng cho thị trường lao động hơn 10.000 nhân sự.

Với nhiều khóa học cơ bản & nâng cao, XNK Lê Ánh trở thành cái tên được biết đến rộng rãi nhất trong lĩnh vực đào tạo xuất nhập khẩu.

học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Các khóa học tại trung tâm này gồm

1. Khóa học xuất nhập khẩu & Logistics thực tế cho người mới bắt đầu (Khóa học tổng hợp)

2. Khóa học Đào tạo xuất nhập khẩu thực tế dành cho doanh nghiệp (đào tạo inhouse tại doanh nghiệp)

3. Khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu (khóa học Sale xuất khẩu & Thu mua quốc tế ở cấp độ nâng cao)

4. Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu

5. Khóa học Nghiệp vụ & Khai báo hải quan điện tử

6. Khóa học xuất nhập khẩu online (dưới hình thức trực tuyến)

7. Khóa học báo cáo quyết toán hải quan chuyên sâu 

Điểm mạnh của khóa học XNK tại Lê Ánh:

Hệ thống bài giảng thực tế, được biên soạn bởi chuyên gia đầu ngành với bộ tài liệu thực hành đồ sộ và tài liệu bài giảng dễ hiểu, minh họa sinh động.

Học viên học xuất nhập khẩu được thực hành nhiều trên bộ chứng từ sống của doanh nghiệp, biết được cách lập bộ chứng từ, được cài đặt phần mềm, thực hành truyền tờ khai hải quan điện tử, … Được hướng dẫn cụ thể, chi tiết bởi giảng viên đã làm lâu năm trong ngành.

Đội ngũ giảng viên lâu năm kinh nghiệm, là giám đốc, quản lý tại các doanh nghiệp lớn, có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Vì vậy, kiến thức truyền đạt cho học viên dễ hiểu, thực tế, giúp học viên nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ.

Chính sách hỗ trợ học viên tốt: Học viên được tham gia vào nhóm hỗ trợ cộng đồng của trung tâm. Không chỉ có các thầy cô giảng dạy của trung tâm mà còn có các cựu học viên, các anh chị đang làm trong nghề XNK sẽ hướng dẫn, hỗ trợ nhau giải đáp các thông tin nhanh chóng kịp thời, ngay cả khi đã học xong các khóa học xuất nhập khẩu tại Hà Nội, TPHCM hay học online.

Ngoài ra trung tâm có chính sách hỗ trợ tốt về học phí đối với các bạn đang là sinh viên. Chính sách hỗ trợ khi nghỉ học, bảo lưu luôn ưu tiên hỗ trợ tối đa cho học viên của trung tâm.

Hình thức học tập đa dạng: Học offline tại trung tâm, hiện tại trung tâm có rất nhiều cơ sở, địa điểm học xuất nhập khẩu tại Hà Nội, TPHCM để người học lựa chọn. Học online trực tuyến tương tác trực tiếp với giảng viên, phù hợp cho người bận rộn, người ở tỉnh xa không tiện đi lại tới trung tâm.

Là trung tâm đào tạo XNK uy tín nên nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Hàng tháng trung tâm mở nhiều lớp, với nhiều khung giờ để đáp ứng được hết nhu cầu đăng ký học của học viên, khung giờ đa dạng nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn lịch học phù hợp với bản thân.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh bạn có thể liên hệ:

KHÓA HỌC XUẤT NHẬP KHẨU ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Trường Đại học Ngoại thương có truyền thống đào tạo về xuất nhập khẩu, không chỉ dành cho sinh viên của trường, mà dành cho toàn bộ sinh viên ngoài trường.

Khóa học ở đây được biên soạn bởi các thầy cô trong trường nên được hệ thống bài bản theo đúng quy trình làm lô hàng xuất nhập khẩu. Các thầy cô giảng dạy các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn thường là tiến sĩ, thạc sĩ, có kiến thức sâu rộng về ngành. Đã công tác lâu năm tại trường nên nghiệp vụ sư phạm tốt, truyền đạt dễ hiểu tới người học.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường tốt: Máy chiếu, bàn ghế, phòng ốc hiện đại,.. đảm bảo tốt cho quá trình học tập của học viên.

Mặc dù vậy chương trình học còn nhiều lý thuyết, chưa đi sâu vào thực tế, mặc dù đi theo lộ trình học xuất nhập khẩu cụ thể, logic. Do các giảng viên thường đảm nhận công tác giảng dạy trong trường là chính, không tham gia làm việc tại các doanh nghiệp XNK nhiều nên tính thực tế chưa cao.

Trong bối cảnh “bằng cấp không phải là tất cả” thì nhiều người mạnh dạn hơn khi lựa chọn các khóa học xuất nhập khẩu thực tế bên ngoài trường đại học.

Tất nhiên, nếu bạn cần tìm khóa học xuất nhập khẩu uy tín ở Hà Nội và tphcm thì Đại học Ngoại thương Hà Nội hoặc Đại học Ngoại thương CS II vẫn là một trong những lựa chọn có thể cân nhắc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này tại website: http://ktkdqt.ftu.edu.vn

Cần lưu ý những gì khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu

Bên cạnh việc học xuất nhập khẩu và tìm nơi học xuất nhập khẩu ở đâu tốt thôi chưa đủ, để có thể làm tốt nghề xuất nhập khẩu, bạn cần lưu ý thực hiện những công việc sau:

Chuẩn bị kiến thức cơ bản về xuất nhập khẩu trước khi học

Bên cạnh việc tìm nơi học xuất nhập khẩu ở đâu tốt và tham gia khóa học xuất nhập khẩu, bạn nên có sự chuẩn bị kiến thức, kỹ năng để phục vụ công việc.

Xuất nhập khẩu là ngành nghề có vô vàn kiến thức mà không sách vở nào có thể dạy hết được. Vì vậy, bên cạnh kiến thức được học, bạn cần trau đổi thêm kiến thức ngoài sách vở.

Những tình huống, vấn đề thường xảy ra trong nghề và cách xử lý như thế nào cũng vô cùng quan trọng để tránh những bỡ ngỡ khi làm nghề. Bạn có thể tham khảo, học hỏi một số người uy tín trong nghề, thường xuyên đọc những bài chia sẻ của họ để học hỏi thêm kinh nghiệm. 

Cần đi làm ngay sau khi tốt nghiệp khóa học

Trăm hay không bằng tay quen” Nghề nào cũng vậy, đều đòi hỏi có kinh nghiệm. Vì vậy, sau khi học xong bạn nên tìm nơi thực tập hoặc công ty chấp nhận ứng viên chưa có kinh nghiệm để học hỏi thêm trước khi làm chính thức tại doanh nghiệp.

Nếu học xong khóa học bạn không đi làm thực tế tại các doanh nghiệp ngay, để lâu kiến thức sẽ mai một. Không được cọ xát với các tình huống thực tế, với quy trình làm việc cụ thể lâu dần bạn sẽ không vận dụng được hết những kiến thức và kinh nghiệm mà các thầy cô đã truyền tải trong khóa học lúc ấy. Do đó nếu chưa có kinh nghiệm và có cơ hội để được đi làm tại các công ty, dù không được lương, bạn cũng hãy nắm bắt ngay.

Môi trường để thực hành nghề cũng quan trọng không kém so với môi trường học xuất nhập khẩu. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Học đi đôi với Hành, thực hành thường xuyên 1 nghiệp vụ cho đến khi thành thạo.

Xin làm xuất nhập khẩu ở Công ty xuất nhập khẩu, logistics

Nhiều bạn chọn cách vừa làm vừa học xuất nhập khẩu, có thể làm ở một vài vị trí đơn giản, không đòi hỏi nhiều về nghiệp vụ như: làm nhân viên giao nhận, nhân viên hành chính ở một số công ty về Xuất nhập khẩu và Logistics, rồi dần dần học hỏi nhiều hơn.

Làm như thế có điểm hay là bạn được học rất thực tế, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Đến khi bạn đủ tự tin, bạn có thể trực tiếp làm 1 lô hàng, sai thì có thể sửa.

Mặc dù có nhiều điểm tốt giúp bạn học xuất nhập khẩu thực tế nhanh nhưng để xin vào làm ở công ty xuất nhập khẩu mà bạn chưa có kiến thức thì rất khó để công ty đó tin tưởng bạn. Hơn nữa, nếu bạn không có kiến thức thực tế thì bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn để xử lí đơn hàng. Vì vậy, bạn có thể tìm địa chỉ học xuất nhập khẩu thực tế để được giới thiệu vào các doanh nghiệp hoặc đi thực tập.

Vừa học vừa mày mò tìm hiểu thêm các kiến thức chuyên ngành

Việc tìm kiếm khóa học xuất nhập khẩu ở đâu tốt không phải là điều quá khó khăn. Tuy vậy, thời đại công nghệ thông tin bùng nổ nên có rất nhiều thông tin khiến bạn bị loạn, việc tìm hiểu về thông tin khóa học, tài liệu học phức tạp, bạn có thể tham khảo rất nhiều kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu qua các hội nhóm, website, diễn đàn.

Bạn có thể tham khảo một số website chuyên khảo trong lĩnh vực xuất nhập khẩu:

 • https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/
 • https://kienthucxuatnhapkhau.com/
 • http://kynangxuatnhapkhau.vn/
 • https://giadinhxuatnhapkhau.com/
 • https://weblogistics.vn/

Một số website xuất nhập khẩu tiếng Anh như:

 • GlobalTrade.net
 • Import Export International Business Help Center
 • The Logistics of Logistics
 • USA Trade Online

Cố gắng trau đồi kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh

Công ty nào cũng quan trọng tiếng Anh, bởi làm xuất nhập khẩu bạn cần trao đổi, giao dịch với đối tác nước ngoài. Tiếng Anh tốt chính là lợi thế nếu bạn xác định theo đuổi nghề xuất nhập khẩu.

Việc giao tiếp với đối tác nước ngoài, hoặc đọc hiểu, xử lý bộ chứng từ rất cần phải có vốn tiếng Anh ở mức trung bình trở lên. Ở các vị trí công việc như Sale xuất khẩu, Mua hàng quốc tế, nhân viên chứng từ, nhân viên sale cước quốc tế đều đỏi hỏi tiếng Anh ở mức khá trở lên. Một số vị trí khác yêu cầu tiếng Anh ở mức trung bình như nhân viên hiện trường hoặc bộ phận sale cước trong nước.

Như vậy, tiếng Anh đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ vị trí nào trong doanh nghiệp. Do đó, bên cạnh kiến thức về xuất nhập khẩu, bạn cũng cần trau đồi vốn tiếng Anh tốt.

Như vậy, bên cạnh tìm hiểu nơi học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất, bạn cần lưu ý rất nhiều những yếu tố trên. Mong rằng bài viết này của nghiệp vụ logistics hữu ích với bạn.

Bài viết tham khảo: Review trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh

5/5 - (1 bình chọn)

By

26 thoughts on “Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất”
 1. Mình đi làm bên xuất nhập khẩu 1 năm rồi, mình đang muốn học thêm một khóa học xuất nhập khẩu để nâng cao nghiệp vụ lên, khóa thực tế ạ, Có khóa hoc nào chất lượng không, mng giới thiệu mình với nhé

 2. chào các anh/ chị. Hiện em đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành luật kinh tế, nhưng khi học những môn liên quan đến kinh tế quốc tế hay xuất nhập khẩu thì lại rất thích. Hầu hết em thấy công ty tuyển dụng chỉ toàn chuyên ngành về xnk hay logistics. Mọi người có thể cho em lời khuyên, liệu em tốt nghiệp luật kinh tế nhưng có thể tìm hiểu và xin việc về ngành xnk này được không ạ? em đi học khóa học xuất nhập khẩu thực tế thêm rồi đi xin việc liệu tỉ lệ đỗ cao không ạ?

  1. Học thêm khóa học xuất nhập khẩu thực tế nữa là làm được em ơi, quan trọng là em yêu thích và chú tâm vào nghề. Học khóa thực tế cũng bằng kinh nghiệm cả 1 năm đi làm, tìm hiểu trau dồi thêm nữa pvan ok em

 3. Em có kiến thức cơ bản về ngành XNK rồi, hiện tại em muốn được học cầm tay chỉ việc để truyền được tờ khai xuất, nhập với cả chứng từ xuất nhập khẩu nữa. Anh chị nào có khoá học chuyên sâu hoặc nhận dạy 1:1 báo em với ạ.

  1. dạy 1:1 này chi phí cao lắm đấy em. có kiến thức nền rồi thì học luôn khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu nữa là ổn áp, chi phí cũng tầm 3-4tr. ra là tự tin đi xin việc ngay

 4. Học xong khóa xuất nhập khẩu cơ bản có làm được nhân viên chứng từ luôn không à mọi người? em đang tìm hiểu về vị trí này và muốn học khóa thực tế để đi làm được luôn,

 5. em muốn hỏi chút bên đại học kinh tế học giảng viên trường đại học kinh tế học phí tầm 1.5tr thì có hiệu quả ko a?e thấy bên đó tư vấn rất ok nhưng thấy bên ngoài học phí toàn 3.5tr nên e cũng thấy hơi khác ạ

 6. em hỏi vấn đề ngoài lề với, em chưa làm xuất nhập khẩu bao giờ, nhưng sắp tới e sang công ty nhà chú em làm thi chú bảo học thêm khóa học xuất nhâp khẩu với khóa học logistics ạ, thế là em phải học 2 khóa học hay sao ạ? em cũng ko hiểu lắm

 7. trang weblogistics là web thế nào nhỉ, mình cũng thấy có nhiều khóa học xuất nhập khẩu mọi người review trên đó. Tạm thời thì mình đang đi mò mẫm tìm hiểu nhưng quanh quẩn có trung tâm lê ánh, hà lê, maxsimex, chỗ nào học tốt nhất vậy mn

 8. giờ xin việc cái gì cũng khó, không biết nếu học xuất nhập khẩu rồi xin việc có đỡ hơn các ngành khác ko ạ? mình học du lịch giờ vẫn chưa xin được việc

 9. có nên học xuất nhập khẩu online ko hay nên học trực tiếp được ko vây? tại mình nghĩ cái gì học onlien chứ xuất nhập khẩu thì học online kiểu gì, còn làm hàng ở cảng với làm hải quan gì mà nhỉ, sao mọi người vẫn học onlne được vậy tời

 10. Vẫn thấy tuyển nhiều vị trí sale logs mà anh chị mình khuyên ko nên làm sale, thế ko làm sale thì ngta lại toàn yêu cầu kinh nghiệm vị trí khác thôi, chẳng biết nên bắt đầu ở vị trí nào bjo a. e đang chuẩn bị học xuất nhập khẩu & Logistics mà hoang mang quá.

 11. Em đang có nhu cầu học khóa học xuất nhập khẩu ở tphcm nhưng nhà em ở xa trung tâm, tận Gò Vấy, em muốn hỏi xem có trung tâm nào ở gần đây để đăng ký học ạ. em chỉ muốn học trực tiếp thôi vì học online không hiệu quả, mà tìm chỗ gần nhà khó quá, hay có anh chị nào nhận gia sư không ạ?

 12. trung tâm ở trường ngoại thương là các cô giáo trong trường học dạy môn xuất nhập khẩu cấp chứng chỉ hả mọi người. mình thấy bên này cũng hay có khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu, được người nhà khuyên học ở ngoại thương cho yên tâm ạ

 13. học xuất nhập khẩu ở khu Cầu Giấy thì chỗ nào ok nhất nhỉ, thấy nhiều trung tâm quá, không biết chất lượng thực sự như nào thôi, tại thấy trên fb của m cứ quảng cáo suốt, tìm kiếm khóa học xuất nhập khẩu có 1 lần mà giờ tùm lum quảng cáo, chỗ nào cũng thấy tốt, haha, nên chẳng biết học xuất nhập khẩu ở đâu

 14. nếu học xuất nhập khẩu xong mà vẫn chưa có kinh nghiệm làm thì ng ta có nhận vào ko ạ? Em đang muốn làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu ạ

 15. Nhỡ đăng ký học bên Trung tâm hocj247 mà xong thấy mn review là học xong không hợp, không hiểu nên giờ ko biết sao, vì bên đó gửi nội dung cũng rất đầy đủ, mà học phí lại rẻ hơn so với các bên khác, mình thì cũng muốn thử xem có hợp với nghề xuất nhập khẩu này không mà thấy mn nói vậy rén quá.
  Có ai học ở đây mà hiệu quả chưa ạ, đăng ký rồi cũng ngại rút quá

 16. em phân vân quá, 36t rồi đang làm kế toán mà muốn chuyển nghề, nhưng chuyển lại sợ không xin được việc, hỏi khóa học xuất nhập khẩu cũng được trung tâm Lê Ánh tư vấn là có thể làm kế toán ở ttrong cty xnk hoặc cty logistics nếu mà xin việc khó. Giờ nghĩ chỉ có tốn thời gian học thôi chứ học cái này cũng không tốn kém lắm, nhưng cugnx muốn hỏi xem mn đã ai chuyển việc sang xnk ở độ tuổi này mà ngta vẫn nhận k nhỉ

 17. Em từng học 1 khoá xuất nhập khẩu cơ bản, hiện tại em muốn được học cầm tay chỉ việc để truyền được tờ khai xuất, nhập với cả chứng từ xuất nhập khẩu nữa. Anh chị nào có khoá học chuyên sâu hoặc nhận dạy 1:1 thì tốt quá ạ

 18. Trung tâm Lê Ánh em hỏi thì có bảo hỗ trợ trọn đời, đến khi nào nắm rõ các nghiệp vụ thì thôi, các chỗ khác có cam kết vậy k nhở, chứ em học xong em sợ là em chậm hiểu không theo được lớp, tại Lê Ánh cách nhà em hơi xa, em đi học sẽ hơi vất vả nên em cũng muốn hỏi các anh.chị có biết chỗ nào nữa khum ạ>??

 19. JOB CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG ✨
  Customer service / Không yêu cầu kinh nghiệm
  Ưu tiên các bạn sinh viên năm cuối đang chờ bằng tốt nghiệp, làm được fulltime, không yêu cầu kinh nghiệm
  CÔNG TY WWP Logistics Vietnam tuyển dụng nhân viên Customer Service.
  1.YÊU CẦU CÔNG VIỆC:
  – Tốt nghiệp ngành kinh tế, xuất nhập khẩu
  – Có kinh nghiệm xuất nhập khẩu, Không có kinh nghiệm có thể được đào tạo từ a-z
  – Làm việc Fulltime
  – Chịu khó, cẩn thận, nhiệt tình trong công việc
  – Tiếng Anh đọc, viết, giao tiếp khá. Có tiếng trung là lợi thế
  – Chủ động, có tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, cẩn thận trong công việc
  2. MÔ TẢ CÔNG VIỆC:
  – Kiểm tra giá với hãng tàu / hãng hàng không
  – Tiếp nhận thông tin booking từ khách hàng / đại lý.
  – Lấy booking, theo dõi lô hàng,
  – Theo dõi, xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến lô hàng.
  – Chi tiết công việc trao đổi khi phỏng vấn.
  3. CHẾ ĐỘ:
  – Lương thỏa thuận theo năng lực, được hưởng đầy
  đủ chế độ phúc lợi
  – Được làm việc trong môi trường thân thiện, sếp tâm lý.
  4. THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  – Gửi CV qua mail: lyn.nguyen-han@worldwide-partner.com (ms. Lyn)
  – Tiêu đề email: Ghi rõ tên + ỨNG TUYỂN CUSTOMER SERVICE
  5. Địa chỉ làm việc:
  Tầng 5, số 90/5A Yên Thế, Quận 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

 20. Trung tâm lê ánh riêng với mình ở Hà Nội thì có nhiều địa điểm và ca học để mình lựa chọn chưa kể thì giờ học cũng phù hợp, các bạn có thể tham khảo

  1. Mình thấy có cả khóa học xuất nhập khẩu ở Cơ sở Cầu Giấy nhưng khai giảng rồi, còn Ngã Tư sở lại hơi xa, tiếc ghê, cũng hỏi khóa học từ lâu mà chưa đăng ký dc, ko biết có trung tâm nào ở Cầu Giấy không ạ?

  2. Mình cũng được bạn giới thiệu học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh ý ạ, mình có dự định làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu lâu rồi nhưng mãi ko dứt ra được công việc cũ, giờ mới sắp xếp học được ạ. liệu học xuất nhập khẩu ở đây xong có làm được ko mọi người/

 21. cho em hỏi ngoài việc học thêm khóa học xuất nhập khẩu ở trung tâm thì nên học thêm ngoại ngữ phải ko ạ? Có cần học cả tin học văn phòng ko, em sợ là mình ko đủ khả năng về tin học

  1. giờ làm gì cũng cần có tin học mà b, chắc xuất nhập khẩu cũng thế thôi, tui cũng đang tìm hiểu học thêm khóa học xuất nhập khẩu vì còn mơ hồ về cái này quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *